icon

789BET - Tuyệt Chiêu Xem Vảy Gà Cao Lãnh Biết Gà Tài Đá Hay

Xem vảy gà Cao Lãnh để biết được độ hiếu chiến và khả năng ra đòn cũng như bản lĩnh của chú gà đó. Với những người sành chơi gà chọi thì việc lựa chọn gà chiến không chỉ dựa vào giống nòi, tầm vóc, thể hình và kỹ năng. Mà họ dựa vào vảy gà để chọn gà chiến. Bài viết này 789BET sẽ hướng dẫn anh em cách xem vảy gà để chọn chiến kê.

789BET - Tuyệt Chiêu Xem Vảy Gà Cao Lãnh Biết Gà Tài Đá Hay

Nguồn gốc và đặc điểm gà chọi Cao Lãnh Đồng Tháp

Hiện nay mặc dù đã có nhiều giống gà ngoại nhập có tố chất tốt hơn gà Cao Lãnh. Nhưng không thể phủ nhận rằng gà chọi Đồng Tháp cũng có những điểm thu hút rất riêng.

Nguồn gốc gà chọi Cao Lãnh

Gà Cao Lãnh có nguồn gốc ở Việt Nam, ở vùng Cao Lãnh (Đồng Tháp) từng được xem là “đặc sản” gà chọi 6 tỉnh Nam Kỳ oanh liệt một thời. Gà Cao Lãnh được lai từ gà Miên và gà chọi Việt vì vậy chúng sở hữu khả năng chém giỏi của gà Việt và sự chịu đòn rất cừ từ gà Miên. 

Tuy nhiên ngày nay do cách tuyển lựa, lai tạo không đúng và kỹ càng. Cho nên không còn tạo ra giống gà Cao Lãnh có tố chất như ngày xưa.

Đặc điểm gà chọi Cao Lãnh

Khi trưởng thành lông gà này thường có màu lông chuối đó là một nhược điểm bị xem là phá tướng nên cũng không mấy hay. Nếu tìm được 2 con có màu lông y hệt nhau trong cùng 1 trại gà. Thì khi đi đá gà 1 con vào đá và 1 con ở ngoài gáy lừng thì có thể ắt thắng.

Đặc điểm gà chọi Cao Lãnh

Gà Cao Lãnh có thân hình và tầm vóc nhỏ nhắn, không mấy cao lớn so với gà chọi ở các vùng khác. Nuôi dưỡng, chăm sóc, om bóp chừng khoảng 1 năm là đem ra thi đấu được.

Các chuyên gia nghiên cứu về loài gà nòi này cho thấy chúng sở hữu một sức mạnh vô song. Chúng rất hung dữ, hiếu chiến và có các thế đá rất đẹp mắt, cách đá rất thông minh. Một chú chiến kê thuộc giống gà Cao Lãnh thường có các đặc điểm sau:

  • Vỉa sáng và vỉa tối.
  • Có cựa nhạy, chém liên tục.
  • Tài đá song phi, hai cựa gà phóng tới như cặp phi đao.
  • Khí chất cương mãnh tạo ra những cú đánh hiểm hóc.

Xem vảy là một trong những tuyệt chiêu chọn gà chiến của anh em đam mê gà đá. Sau đây sẽ là cách xem vảy gà Cao Lãnh để biết là gà đá hay, tốt, ra đòn độc mà các sư kê không nên bỏ lỡ khi gặp. 

Bộ vảy kích giáp

Khi anh em xem vảy gà Cao Lãnh mà có 4 hình vảy được tính từ gối xuống thì được xem là tướng kê. Những con gà Cao Lãnh có bộ vảy kích giáp này thường có khả năng ra đòn dũng mãnh và nhanh lẹ. Khả năng ăn độ của loại gà này nhanh chớp nhoáng, khiến cho đối thủ dễ bị chết ngay tại trận.

Bộ vảy kích giáp

Bộ vảy giáp vi đao

Khi xem vảy gà Cao Lãnh mà gà sở hữu 3 vảy giáp vi đao là loại vảy thuộc hàng nội có đầu vảy nhọn như mũi đao. Thì thường chúng có khả năng ra đòn rất hiểm ác. Nó có thể sát phạt đối thủ một cách tới tấp cả chiều dọc lẫn chiều ngang. Khiến đối phương mất phương hướng, đuối sức hoặc lăn ra chết.

Bộ vảy thất đao thiên

Khi xem vảy gà Cao Lãnh mà gà chọi sở hữu bộ vảy có dạng hình xiên đao gồm 7 vảy thì được gọi là vảy thất đao thiên. Các đòn đá của chúng khá nhẹ nhàng nhưng lại rất hiểm độc cho nên chúng được xếp vào hàng sát kê.

Khả năng ra đòn nhanh, dứt khoát và linh hoạt khiến cho đối thủ không kịp phản đòn hoặc không có cơ hội để phản đòn. Vậy nên chiến kê sở hữu vảy thất đao thiên có khả năng hạ gục đối phương chỉ trong vài cú đá đầu tiên.

Bộ vảy gà 3 hàng

Xem vảy gà Cao Lãnh mà chiến kê sở hữu 3 hàng vảy nằm trên cán và xếp song song với nhau thì được xem là loại gà văn võ song toàn. Rất hiếm để gặp được các chú gà có 3 hàng vảy như vậy. Nhưng một khi xuất hiện thì đối thủ của chiến kê này sẽ bị te tua hoặc có thể mất mạng chỉ vì một chút sơ hở.

Một số lưu ý khi chọn nuôi gà chọi Cao Lãnh

Một số lưu ý khi chọn nuôi gà chọi Cao Lãnh

Khi anh em đã xem vảy gà Cao Lãnh và chọn được chiến kê để nuôi dưỡng thì nên lưu ý một số điều dưới đây:

  • Thiết kế máng ăn trực tiếp cho gà mới nở, để giúp gà con ăn được dễ dàng.
  • Gà được 1 tuần tuổi đến 2 tuần tuổi thì nên lắp máng ăn cao hơn để dần tạo thói quen.
  • Hãy treo máng ăn của gà lên cao hơn để tránh cho gà không bới thức ăn khi gà lớn hơn 2 tuần tuổi. Cũng nhằm để tránh phân gà không bị trộn lẫn vào thức ăn.
  • Nên đặt xen kẽ máng thức ăn và máng nước cho gà. Anh em nhớ thay nước liên tục khoảng 3 lần/ ngày.

Bài viết trên 789BET đã tổng hợp những thông tin đặc điểm của gà chọi Cao Lãnh. Đặc biệt là cách xem vảy gà Cao Lãnh để tìm ra chiến kê. Hi vọng các bạn có được thông tin hữu ích để chọn được những chú gà chọi hùng mạnh nhất cho mình.

⇒ Xem thêm: 789bet - Bệnh đường ruột ở gà là gì? Cách chữa bệnh có khó?

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Hiện tại đang trong quá trình cập nhật mới,789BET sẽ phát thưởng ngẫu nhiên không cố định thời gian,vì vậy hãy theo dõi chúng tôi để có thể nhanh tay nhận được CODE miễn phí nhé.

Liên hệ kênh tele cập nhật thời gian phát code

Lì xì
Image
close