icon

789BET - Tất Tần Tật Những Cách Nuôi Cá Betta Cho Người Mới

Cách nuôi cá betta - 789BET không hề dễ như các loài cá cảnh khác do giống cá này cần nhiều sự chăm sóc. Nhờ vào bản tính hiếu chiến cùng với màu sắc rực rỡ, đẹp mắt do đó luôn tạo được ấn tượng cho người nhìn. Đây chính là lý do mà giống cá cảnh này được nuôi phổ biến. Dưới đây 789BET sẽ hướng dẫn anh em cách nuôi và chăm sóc cá betta tốt nhất.

Đặc điểm chung về loài cá betta

Cá betta còn có tên gọi khác là “cá xiêm đá”, “cá thia lia” và thuộc phân họ cá cờ Macropodine. Loài cá này phân bố ở vùng Đông Nam Á bao gồm các quốc gia như Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. 

Ngoài sống ở môi trường tự nhiên thì chúng trú ngụ cả ở vùng nước nông và tĩnh. Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá này là 27 - 30 độ C, nước mềm và độ pH trung hòa hoặc acid.

789bet

789BET - Tất Tần Tật Những Cách Nuôi Cá Betta Cho Người Mới

Bật mí cách nuôi cá betta - 789BET đơn giản ngay tại nhà

Để nắm rõ cách nuôi cá betta - 789BET tốt nhất thì anh em cần ghi nhớ các kiến thức về môi trường sống, thức ăn hay vấn đề sinh sản. Sau đây là hướng dẫn cách chăm sóc loài cá này anh em có thể tham khảo nếu nuôi tại nhà.

Cách nuôi cá betta, chăm sóc cá tốt nhất

Cách nuôi cá betta - 789BET tốt nhất là anh em cần hiểu được sự quan trọng của môi trường nước đối với sức khỏe của giống cá này. Theo đó thì betta có khả năng sống sót trong một loạt các môi trường khác nhau trong tự nhiên. 

Nhưng không vì thế mà người nuôi chúng xem nhẹ việc chăm sóc loài cá này trong các thông số nước nhất định. Cụ thể nếu thay đổi môi trường nước đột ngột hoặc thường xuyên tăng giảm nhiệt độ nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. 

Một lưu ý trong cách nuôi cá betta - 789BET là chế độ dinh dưỡng. Cũng giống với bất cứ loài cá nào khác thì cá betta cần một chế độ ăn uống thích hợp, đầy đủ dinh dưỡng để cải thiện tình trạng sức khỏe. Ngược lại nếu chế độ ăn uống không phù hợp hoặc thiếu dinh dưỡng sẽ làm suy giảm hoàn toàn sức khỏe của cá.

Tạo môi trường sống cho cá betta thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hồ thiết kế dành riêng cho cá betta. Thùy vào số lượng, kích thước cá mà anh em chọn lựa một loại hồ thích hợp giúp cá phát triển nhanh và khỏe mạnh, hạn chế rủi ro không đáng có. 

Bật mí cách nuôi cá betta - 789BET đơn giản ngay tại nhà

Đặc biệt không nên nuôi cá betta chung với những loại cá khác thì giống cá này bản chất sinh ra là để chiến đấu, chunhs sẽ tiêu diệt các con cá hiền lành hơn. 

Cách nuôi cá betta - 789BET đạt chuẩn là tại môi trường nước từ 24-27 độ. Khi nuôi thì anh em tránh để cá lởm chởm hoặc đồ trang trí nhiều vì có thể làm rách vây cá. Bù lại thì có thể thay thế bằng các loại cây thủy sinh, bèo hay lục bình cũng vô cùng phù hợp.

Cách nuôi cá betta - Thức ăn cho cá 

Tại môi trường tự nhiên thì cá betta ăn các ấu trùng hay côn trùng nhỏ. Tuy nhiên khi nuôi thì anh em không nhất thiết phải cho ăn phức tạp mà chỉ cần cung cấp cho cá các loại như trùn chỉ, lăng quăng, bobo hay thức ăn riêng phù hợp. 

Bên cạnh đó người nuôi nên chú ý rằng dạ dày của loài cá này rất nhỏ chỉ bằng một hạt đậu do đó cách nuôi cá betta tốt nhất là nên cho cá ăn với số lượng ít và chia ra thành 3 cử một ngày.

Cách nuôi cá betta - Sinh sản của cá betta

Được biết thì tuổi thọ của cá betta khá thấp chỉ trong khoảng 2 - 3 năm, đôi khi chăm cá tốt có thể kéo dài 4 năm. Nhưng cá đến tháng thứ 6 trở lên là có thể thực hiện sinh sản. 

Việc chọn lựa cá trống và cá mái để cho ra một bầu cá con tốt là việc vô cùng quan trọng. Người nuôi nên chọn cá bố mẹ có các đặc điểm như sau:

Cách nuôi cá betta - Sinh sản của cá betta

  • Cá trống: Mang tính hung hăng, ngoài ra cần có kích cỡ càng lớn càng tốt, màu sắc phải thật chuẩn của loại, vây hay vảy không được rách, nhạt màu. Vây bụng và vây lưng xòe phải rộn và không được dị tật.
  • Cá mái: Cũng tương tự với cá trống tuy nhiên cần chú ý đến “bụng” xem bụng cá có to tròn hay không. Tốt nhất người nuôi nên bắt cá trong lòng bàn tay xem hậu môn có bụng trắng hay chưa, nếu có thì nó đã sẵn sàng cho việc sinh sản rồi đấy.

Về vấn đề chọn “ổ” khi cá betta sinh sản, người nuôi có thể dùng một chậu hoa kiểng có bán kính 40cm hoặc hồ xi măng dày 50x25x25. Trước hết nên cho cá mái vào trước sau đó cho cá trống vào một keo nhỏ, sau đó cho cá vào bể ép chung với cá mái sau một ngày thì thả chung cá trống và mái về chung một bể. 

Sở dĩ phải làm như vậy là để hai loài cá không tấn công nhau quá nhiều. Tuy nhiên trước khi ép thì anh em nên cho hai con ăn thật no để đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng.

Như vậy trên đây 789BET đã mật mí xong cho anh em cách nuôi cá betta đơn giản nhưng vẫn sống khỏe tốt bao gồm cách chăm sóc, thức ăn, môi trường sống và vấn đề sinh sản. Hy vọng người nuôi sẽ có các tip hay để biết cách chăm sóc cá sao cho tốt nhất.

⇒ Xem thêm: 789BET - Những Ưu Điểm Khi Chơi Bắn Cá Vua Hải Tặc Đổi Thưởng

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Hiện tại đang trong quá trình cập nhật mới,789BET sẽ phát thưởng ngẫu nhiên không cố định thời gian,vì vậy hãy theo dõi chúng tôi để có thể nhanh tay nhận được CODE miễn phí nhé.

Liên hệ kênh tele cập nhật thời gian phát code

Lì xì
Image
close