icon

789BET - Những Đặc Điểm Nhận Dạng Gà Tre Đá Cựa Cực Hay

Gà tre đá cựa từ lâu đã trở thành thú vui được yêu thích của anh em sư kê. Nuôi gà tre với mục đích đá chọi từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Để có được một “chiến kê” tốt xung trận, các sư kê đều phải được  cách lựa chọn vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng. Vậy cụ thể, cách chọn gà tre đá hay như thế nào, 789BET sẽ mang đến ngay sau đây!

789BET - Những Đặc Điểm Nhận Dạng Gà Tre Đá Cựa Cực Hay

5 tiêu chí cơ bản trong cách chọn gà tre đá cựa tốt

Chọn gà tre đá cựa chuẩn thì quá trình đúc thành công gà chiến cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ những kinh nghiệm chơi gà tre đá cựa từ thực tế của các chuyên gia thì có 5 tiêu chí cơ bản trong cách chọn gà tre đá hay nhất như sau:

  • Cổ gà tre to, dài và phải thẳng.
  • Lưng gà rộng, cánh dài để hỗ trợ trong việc đá ở tầm cao.
  • Mỏ gà to thẳng, miệng rộng, khép lại phải khít. Mắt chữ điền và đầu mồng dâu là tốt nhất
  • Đùi gà tre to và phải dài hơn phần cán.
  • Chân gà thanh có lớp vảy mỏng, ngón thắt.

Ngoài những tiêu chí cơ bản được chia sẻ ở trên thì cách chọn gà tre đá cựa sắt còn thông qua một số đặc điểm dị tướng của gà. Có thể như vảy, màu lông và tiếng gáy…Bên cạnh đó, thì cách chọn gà tre đá hay, đá tài thông qua tiếng gáy cũng khá chính xác. Bởi chỉ những Thần Kê hoặc các dòng tướng kê mới có tiếng gáy có phần kỳ dị. Ví dụ như Thần Kê gáy giật 7 tiếng, các tiếng gáy phía sau nhỏ dần. Còn gà mà gáy 3 tiếng thì đó là gà thường và 5 tiếng gọi là tướng kê…

Đặc điểm nhận biết gà tre đá cựa hay 

Những tiêu chí về hình thể được đưa ra chỉ là bước ban đầu và để kiểm duyệt lại một lần nữa thì các sư kê cần quan sát gà ở tướng ngủ. Hoặc tinh tường phát hiện những hành vi khác thường nhưng độc đáo để phán đoán phẩm chất của gà tre.

Đặc điểm nhận biết gà tre đá cựa hay 

Ngoại hình gà tre đá hay

Đối với dòng gà tre đá cựa sắt rất dễ nhận biết gà đá hay và khỏe mạnh. Chỉ cần dựa vào một số đặc điểm ngoại hình gà là có thể biết được chiến kê đó bền bỉ hay không. Đi mua gà hay chọn gà để nuôi chế độ đá, anh em áp dụng cách ôm gà sờ nén nhẹ bộ khung xương.

Sau đó kéo cánh ra xem có đều không và có bị tật không. Kiểm tra bắp chân của gà xem có đều nhau không, cơ có nở hay vấn đề tật nào ở chân không. Nếu hoàn hảo hết thì xem tiếp những đặc điểm sau để biết gà tre đá cựa hay:

  • Gà tre có cổ to, bản lưng rộng, nở nang, cánh dài và lông đều không bị hở.
  • Gà có mỏ to cứng không quá dài cũng không quá ngắn, có độ cong nhẹ.
  • Gà có khóe miệng sâu thì khả năng cắn mổ tốt hơn.
  • Mắt gà to sáng, lanh lợi.
  • Chân gà tre đá tốt thường thon cao,vảy mỏng khô ánh. Những con gà có vảy độ đóng ở chân càng tốt.

Thể lực của gà tre đá hay

Bên cạnh việc đánh giá, phân tích tướng gà tre bằng mắt, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng hơn để xem gà có đảm bảo sức khỏe tốt hay không. Cách chọn gà tre đá tốt có thể trạng tốt như sau:

Kiểm tra miệng gà tre

Đầu tiên, dùng tay mở miệng gà vừa đủ để quan sát. Nếu không có mùi hôi xộc ra, không có ké hay nhớt bên trong thì đây là một chú gà tre có thể trạng tốt. Đáng chú ý hơn, nếu gà tre có lưỡi ngắn thì càng tốt. Các sư kê gọi chúng là linh kê, bởi có khả năng đá hay với những pha ra đòn cực hiểm hóc.

Kiểm tra cánh gà tre

Thể lực của gà tre đá hay

Anh em vòng hai tay ra ôm lấy gà sau đó tung lên cao quá đầu mình và quan sát. Nếu thời gian gà bay trên không lâu, động tác đập cánh khỏe và vững thì chú gà tre đó có bộ cánh tương đối tốt.

Để phán đoán chính xác hơn, anh em thực hiện tung gà 3 lần liên tiếp và đếm số lần gà đập cánh. Nếu gà giữ được phong độ như lần đầu hoặc có giảm nhưng không nhiều thì đây chính là một trong những “chiến kê” có tương lai.

Kiểm tra chân gà tre

Bộ phận quan trọng nhất đối với một “chiến kê” là đôi chân vì vậy anh em cần kiểm tra thật kỹ phần này. Trước hết, hãy dùng tay ôm gà lên ngang đầu mình và thả ra. Chú ý quan sát cách gà tiếp đất xem nó có đứng vững hay không. Nếu gà không ngã, không bị chúi đầu, chân không khụy xuống quá thấp để giang cánh ra đỡ thì gà có đôi chân chắc và rất khỏe. 

Trên đây là những kỹ năng cũng như cách nhận dạng các đặc điểm của gà tre đá cựa hay. 789BET hi vọng qua bài viết này anh em sẽ có những kỹ năng chọn gà chiến cho mình. Như vậy, đá gà tre không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà trên thế giới hình thức đá gà tre cựa sắt cũng sôi động không kém. Bên cạnh đó còn được tổ chức quy củ, bài bản.

⇒ Xem thêm: 789bet - Top những chú gà chọi hay nhất Việt Nam hiện nay

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Hiện tại đang trong quá trình cập nhật mới,789BET sẽ phát thưởng ngẫu nhiên không cố định thời gian,vì vậy hãy theo dõi chúng tôi để có thể nhanh tay nhận được CODE miễn phí nhé.

Lì xì
Image
close