icon

789BET Nguyên Nhân Và Cách Ngăn Ngừa Gà Ăn Trứng Sau Khi Đẻ

789BET - Gà ăn trứng sau khi đẻ là thói quen xấu khi đã xuất hiện sẽ khó bỏ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, nếu không phát hiện kịp thời sẽ lan truyền cho những con khác. Các bạn hãy thực hiện những phương pháp phòng ngừa để ngăn chặn tình trạng trên, cải thiện tốt chất lượng đàn gà của mình.

Nguyên nhân gà ăn trứng sau khi đẻ 

Có thể thấy hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng 789BET - Gà ăn trứng sau khi đẻ. Dưới đây là một số lý do cụ thể mà các bạn có thể tìm hiểu:

789bet

789BET Nguyên Nhân Và Cách Ngăn Ngừa Gà Ăn Trứng Sau Khi Đẻ

Thức ăn không đảm bảo

Một trong những nguyên nhân khiến 789BET - Gà ăn trứng sau khi đẻ đó chính là do chế độ ăn uống không đầy đủ dưỡng chất và thiếu cân bằng. Điều này khiến cho cơ thể gà không được dung nạp đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Gà mái thường sẽ có biểu hiện các vấn đề liên quan đến nguồn thức ăn và do đó chúng phải ăn trứng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. 

Do gà căng thẳng

Gà mái tương đối nhạy cảm với những thay đổi, nhất là ở nơi có không gian nhỏ, nhiều cá thể và đây là lý do khiến chúng thể hiện sự căng thẳng. Bên cạnh đó, ánh sáng chuồng trại kém cũng là nhân tố khiến gà thay đổi tính cách, xuất hiện một số hành vi bất thường khác.

789BET - Gà ăn trứng sau khi đẻ do chuồng trại kém

Một số người nuôi chưa có nhiều kinh nghiệm thường có thói quen đặt chuồng hay ổ xuống đất. Điều này khiến chúng không thoải mái do có ít chất độn bên trong nên khi bắt đầu đẻ trứng có thể ở nhiều nơi khác nhau không cố định. 

789bet

789BET - Gà ăn trứng sau khi đẻ do chuồng trại kém

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này sau khi đẻ nữa đó là do bạn không thường xuyên lấy trứng. Điều này khiến các con gà mái có thói quen ăn uống không tốt như trên. 

Cách phòng ngừa gà ăn trứng sau khi đẻ hiệu quả

Khi đã biết được nguyên nhân 789BET - Gà ăn trứng sau khi đẻ các bạn cần nhanh chóng thực hiện biện pháp phòng ngừa hiệu quả:

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gà

Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng cho gà sẽ ngăn chặn hành động ăn trứng của chúng. Người nuôi hãy cung cấp các chất béo, khoảng chất và protein đầy đủ cho vật nuôi của mình.

Bên cạnh đó, một điều mà bạn cần biết khi 789BET - Gà ăn trứng sau khi đẻ là chúng dễ bị thiếu canxi. Cho nên trong chế độ ăn hàng ngày chủ nuôi hãy bổ sung thành phần này cho chúng để cải thiện chất lượng thức ăn. Các bạn có thể sử dụng bột cá, giun, đậu nành, đậu tằm, vỏ trứng nghiền cùng với thực phẩm hàng ngày. 

789bet

Cách phòng ngừa gà ăn trứng sau khi đẻ hiệu quả

Bỏ ổ, chuồng khi thấy trứng vỡ

Nếu trước đây bạn sử dụng ổ bằng kim loại, hãy nhanh chóng thay đáy và đặt một thứ gì để cản. Nếu chúng đẻ bên ngoài ổ bạn hãy rào lại hay đặt một cái chậu nhỏ để gà không vào được.

Nhận biết con gà nào ăn trứng

Gà là động vật thông minh do đó phải xác định được con nào ăn trứng để tách chúng ra khỏi đàn. Bởi nếu không nhanh chóng hành động thì những con khác sẽ học được thói quen xấu này. Do đó, bạn hãy quan sát xem con nào có hành động đó và mang chúng đi.

Để phòng tránh thói quen 789BET - Gà ăn trứng sau khi đẻ, bạn hãy đặt một quả trứng nhựa vào tổ. Chúng sẽ cắn nó nhưng không có kết quả gì dần dần chúng sẽ ngừng thói quen xấu đó lại.

789bet

Nhận biết con gà nào ăn trứng

Cách loại bỏ tật gà ăn trứng sau khi đẻ triệt để

Ngoài những biện pháp phòng ngừa 789BET - Gà ăn trứng sau khi đẻ, các bạn hãy thực hiện phương pháp loại bỏ triệt để thói quen này. Dưới đây là một số cách mà chủ vật nuôi có thể sử dụng:

  • Khi phát hiện gà mái có tật này bạn hãy dùng dây buộc chân chúng lại để dễ nhận biết. 
  • Khi trứng vỡ cần chuyển sang ổ khác.
  • Thói quen ăn trứng là do cơ thể chúng thiếu canxi và protein, cho nên chủ nuôi hãy cung cấp đủ dưỡng chất để cải thiện tình hình.
  • Che kín ổ bằng vải để ổ tối gà không nhận ra có trứng nên chúng sẽ không ăn.
  • Tạo không gian, môi trường chuồng trại rộng rãi thoáng mát.
  • Hãy tách riêng những con ăn trứng một thời gian rồi nhốt chung. Điều này sẽ có tác dụng thay đổi thói quen cũng như nhu cầu rỉa trứng của chúng.
  • Dùng bấm móng tay tỉa mỏ (không bấm quá sâu) để hạn chế khả năng mổ trứng ăn. 

Nếu thực hiện tất cả những biện pháp trên mà vẫn không thể loại bỏ được tật xấu ở gà, ngay lập tức bạn hãy mang chúng đi để xử lý. Đây là biện pháp cuối cùng để khắc phục tật xấu trên một cách hiệu quả nhất, tránh lây sang những con khác. 

789bet

Cách loại bỏ tật gà ăn trứng sau khi đẻ triệt để

Bài viết đã chia sẻ đến bạn thông tin về hiện tượng 789BET - Gà ăn trứng sau khi đẻ chi tiết nhất. Mong rằng người nuôi hãy chú ý đến đàn gà của mình, khi phát hiện có biện pháp khắc phục hiệu quả để vật nuôi luôn chất lượng và đẻ nhiều trứng để ấp ra những giống gà được mệnh danh là thần kê.   

>>>Xem thêm: 789BET CÁCH CHỌN MÀU GÀ CHIẾN HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2023

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Hiện tại đang trong quá trình cập nhật mới,789BET sẽ phát thưởng ngẫu nhiên không cố định thời gian,vì vậy hãy theo dõi chúng tôi để có thể nhanh tay nhận được CODE miễn phí nhé.

Lì xì
Image
close