icon

789BET - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Gà Bị Kén Mép

Bài viết này 789BET sẽ chia sẻ một vài cách chữa bệnh gà bị kén mép từ những bí kíp của các sư kê lão làng. Vậy người chơi cũng như các sư kê mới có thể tham khảo thêm trong bài viết này để hiểu rõ về cách chữa khi gà không may bị kén mép.

Gà bị kén mép là gì?
Gà bị kén mép hay còn gọi là bệnh kén gà và trên cơ thể của gà đá sẽ xuất hiện một cục nằm dưới lớp da hoặc lớp cơ. Nếu các sư kê không để ý kĩ thì sẽ không thể phát hiện ra chúng bởi lẽ đây là những vết bầm không phải dạng sưng thông thường cho nên sẽ không phân biệt được là  gà đang bị kén mép.

789BET - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Gà Bị Kén Mép

Các loại kén gà thường gặp

Gà khi bị kén mép sẽ xuất hiện ở các vị trí như lườn gà, đầu gà, cổ gà, mặt gà. Các loại kén mép phổ biến ở gà như:

  • Loại kén bầu diều.
  • Loại kén nước.
  • Loại kén chậu.
  • Và đặc biệt gà bị kén mép ở vị trí cổ hoặc lườn.

Lưu ý rằng ở trường hợp gà chọi bị kén lườn hoặc là kén cổ thì sẽ rất khó để điều trị và nếu điều trị được sẽ phải mất khoảng thời gian rất lâu mới khỏi hẳn. Vậy cho nên nếu như anh em thấy chiến kê của mình bị kén ở những vị trí lườn và cổ thì nên hết sức lưu ý nhé.

Nguyên nhân đem đến bệnh gà bị kén mép

Bệnh lý kén mép ở gà sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chẳng hạn như: môi trường sinh sống của gà không đảm bảo, chuồng trại nuôi gà không được vệ sinh thật sạch. Hoặc những chiến kê mà thiếu vitamin cũng có thể bị mọc kén trong.

Ngoài ra một số nguyên nhân thường dẫn đến gà bị kén mép đó là do các sư kê chưa làm kỹ vệ sinh khi gà đá có những vết xước hoặc vết thương và đó chính là lý do gây nên kén mép ở gà.

Gà ngoài mọc kén ở vị trí mép thì chúng cũng còn rất nhiều bộ phận khác có thể bị như đầu, hầu, lườn và kén nước,… Trong các bộ phận của gà những chỗ như lườn và cổ sẽ khó trị dẫn đến lâu khỏi nhất. Còn lại tất cả những nơi khác sẽ có thể bình phục một cách nhanh hơn.

Nguyên nhân đem đến bệnh gà bị kén

Một số cách chữa hiệu quả cho gà bị kén mép

Chúng ta sẽ có hai cách chữa nếu gà của anh em kê thủ bị kén nước trong thì đó là mổ hoặc dùng thuốc. Nhưng dùng cách nào thì sẽ tùy theo mức độ gà bệnh và tay chăm của sư kê mà chọn cách thức cho phù hợp để chữa, cụ thể như:

Chữa gà bị kén mép bằng phương pháp mổ lấy kén nước

Các sư kê nên chọn phương pháp này nếu có kinh nghiệm trong khi chăm sóc cho gà. Nhất là khi chiến kê bị kén nước thì rất dễ dàng khi thực hiện cách này. Bằng cách mọi người dùng một vật sắc nhọn sau đó chích một lỗ thủng nhỏ ở chỗ bị kén của gà và thấm nước trong đó chảy ra là được.

Lưu ý rằng phải vệ sinh cho sạch vết kén rồi khử trùng dụng cụ trước khi thực hiện. Nhằm để tránh tình trạng viêm nhiễm chéo xảy ra khiến gà bệnh nặng hơn. Sau khi vệ sinh dụng cụ tiếp đó người nuôi gà dùng ống tiêm hút hết dịch ra ngoài. Và cuối cùng là bơm lincomycin vào vùng mà gà đá bị kén mép để trị thương cho chúng.

Lưu ý ràng: Với cách thức chữa gà bị kén nước và bằng cách mổ sẽ giúp gà bình phục nhanh hơn. Nhưng đây cũng là phương pháp tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là đối với người thực hiện chưa có kinh nghiệm. Lưu ý nữa đó là cũng không nên mổ kén lúc quá non. Mà phải đợi đến khi chai sần một tí rồi có thể thực hiện.

Dùng thuốc điều trị cho gà bị kén mép

Nếu người nuôi không biết cách mổ kén như ở trên thì có thể sử dụng thuốc để chữa cho gà. Nếu dùng cách này thì thời gian sẽ kéo dài hơn so với phương pháp mổ. Mức độ bình phục cũng sẽ chậm hơn nhưng ít nhất sẽ không gây nguy hại nhiều cho các chiến kê.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thuốc trị kén cho gà chẳng hạn như thuốc trị kén lampam hay thuốc tiêu kén A300… Nhưng anh em nuôi gà cũng cần tham khảo ý kiến của thú ý để lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất .

Một số cách chữa hiệu quả cho gà bị kén mép

Những điều cần khi chữa cho gà đá bị kén mép

Nếu gà đá bị kén mép thì cũng không phải việc to tát gì. Nhưng cũng không vì thế mà lơi là bệnh của gà vì kén gà sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của chiến kê. Ví dụ như gà sẽ ăn không ngon, có biểu hiện sốt, đau và ủ rũ,… Kéo theo đó là sức khỏe bắt đầu giảm sút. Và để theo thời gian dài gà sẽ tự chuyển sang suy yếu rồi chết.

Chính vì thế việc vệ sinh chuồng trại nơi gà ở thường xuyên sẽ giúp gà tránh được những bệnh tật và cả những bệnh kén mép như này.

Mong rằng bài viết trên của 789BET sẽ đem đến những thông tin có ích cho người đọc về căn bệnh gà bị kén mép. Cũng qua bài viết chúc cho các chiến kê luôn khỏe mạnh và các sư kê có thể vận dụng tốt bài viết này vào thực tiễn.
⇒ Xem thêm:
789BET - Cá cược đá gà online tại Philippines

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Lì xì
Image
close