icon

789BET - Nguồn Gốc Và Đặc Điểm Của Đá Gà Đòn Thái Lan

Đá gà đòn Thái Lan quá nổi tiếng trong giới đá gà bởi đây là sân chơi gà được yêu thích nhất cũng như lớn nhất trong khu vực. Bởi chúng còn chứa nhiều phẩm chất khác biệt so với nhiều dòng gà chọi trên thế giới. Cùng 789BET tìm hiểu rõ nét hơn về dòng gà này qua nội dung dưới đây.

Nguồn gốc xuất xứ của gà chọi Thái Lan

Gà đòn Thái Lan là giống gà bản địa tại đất nước này và được nuôi dưỡng chăm sóc từ hàng trăm năm nay. Hiện nay giống gà này được công nhận là dòng gà thuần chủng kể từ năm 2009 bởi Hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh. 

789BET - Nguồn Gốc Và Đặc Điểm Của Đá Gà Đòn Thái Lan

Do đó đây là tiền đề để tạo nên thương hiệu dòng gà chuẩn và chất lượng nhất. Bởi có nhiều phẩm chất khác biệt so với các giống gà trên thế giới do đó giá của chúng rất cao, thậm chí có những con gà có giá lên đến 1,6 tỷ đồng.

Đặc điểm và lối đá gà đòn Thái Lan

Với những sư kê có nhiều năm kinh nghiệm thì việc nhận biết gà đòn Thái Lan là vô cùng đơn giản, Tuy nhiên nếu là người mới thì việc nhận biết giống gà đòn tốt là điều khó khăn. Những đặc điểm về hình dáng và lối đá gà đòn Thái Lan sẽ được tổng hợp bên dưới sau đây.

Đặc điểm về hình dáng

  • Trong các trận đá gà đòn Thái Lan, giống gà này có hình dáng cao, chân dài và dáng thanh mảnh hơn so với những dòng gà chọi đòn khác.
  • Cơ thể không có quá nhiều cơ bắp giống với gà chọi Việt Nam bởi chúng cần sự nhanh nhẹn trong các ván thi đấu.
  • Trọng lượng của chúng thường rơi vào khoảng 2,5 - 2,8kg là vừa đủ. Nếu quá cao sẽ khó ghép trạng và quá thấp sẽ bị thiệt thòi.
  • Hệ thống lông mượt mà, có nhiều màu, tuy nhiên điển hình nhất là ô đen và điều đỏ.
  • Hình dáng đầu cổ nhỏ nhắn cho phép chúng có thể tránh đòn nhanh và hiệu quả.

alt

Đặc điểm và lối đá gà đòn Thái Lan

Lối đá gà đòn Thái Lan có điểm đặc biệt nào?

Vì sở hữu vóc dáng nhỏ, mảnh mai nhưng lại có trọng lượng nhỏ giúp cho gà Thái Lan né đòn vô cùng tốt. Hệ thống chân mảnh dài cho phép chúng tung cú đá rất có lực và chắc chắn. Ngoài ra chúng cũng có nhiều đòn lối như gà đòn Việt Nam như kiểu chạy kiệu - chạy xe. 

Bên cạnh đó dòng gà chiến này còn được tham gia các trận đá gà đòn Thái Lan khi được trang bị thêm cựa dao, cựa sắt, cựa đâm nhằm gia tăng thêm chất chiến cho các trận đá gà đòn Thái Lan. Do đó nhờ các đặc tính như thanh mảnh, nhiều lông cánh, lông đuôi nên chúng bật nhảy rất cao và tạo ra nhiều lợi thế khi chinh chiến với các giống gà khác.

Phong trào chơi đá gà đòn Thái Lan

Như đã đề cập ở trên thì người Thái vô cùng chuyên nghiệp, họ công nhận và hợp thức hóa chọi gà. Từ đó mà các sới gà, nông trang trại mọc lên như nấm. Nhưng đi kèm với điều này cũng là sự bài bản và quản lý rõ ràng. 

Từng cá thể gà đều được cấp mã số nhận diện ứng với các chủ nuôi nhờ đó là không những quản lý được chất lượng mà còn quản lý được dịch bệnh nếu xảy ra.

Họ coi việc nuôi gà chọi, mở sới gà như một nghề nghiệp chính thức. Do đã được công nhận là dòng gà chuẩn do đó đá gà đòn Thái Lan được đông đảo các chiến kê tham gia bởi tiêu chí chọn lựa được dễ dàng.

Phong trào chơi đá gà đòn Thái Lan

Gà đòn Thái Lan mua ở đâu và cách chăm sóc?

Gà đòn Thái Lan là giống gà thuần chủng và được nghiên cứu kỹ càng về gen nên có mức giá vô cùng lớn. Do đó là người mua có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Từng con gà đều có mã số, giấy khai sinh đầy đủ nên chủ nhân mua không sợ bị lừa. 

Mức giá cao nhất của giống gà này có thể lên đến 1,6 tỷ đồng. Không phải chúng hay hơn gà đòn Việt Nam mà bởi vì người chơi bên đó chịu chi hơn chúng ta, họ không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để chọn lựa dòng chiến kê yêu thích.

Ngoài ra việc nuôi gà đòn Thái để phục vụ cho các trận đá gà đòn Thái Lan không hề khó khăn. Do tương đồng về khí hậu và múi giờ nên hầu như không gây khó khăn trong việc phát triển của chiến kê. 

Những ai đã từng chăm sóc gà đòn Việt Nam thì không hề khó khăn khi thử sức với dòng gà chiến này. Vấn đề cần quan tâm chính là làm sao để giữ được phẩm chất và cân nặng của gà sao cho phù hợp nhất. 

Nếu cho ăn theo các giống gà miền Bắc nước ta thì có thể không phù hợp và được tăng cân quá nhiều. Do đó các sư kê hãy tìm hiểu các loại thức ăn chuyên dụng nhất cho giống gà đến từ Thái Lan này nhé bởi có những loại thức ăn dành riêng cho gà chiến ăn mà thôi. Mức giá mua trên mạng có thể rơi vào khoảng 50000 - 60000 đồng.

alt

Gà đòn Thái Lan mua ở đâu và cách chăm sóc?

Với những chia sẻ chi tiết đến từ sân chơi giải trí 789BET mong rằng anh em sư kê đã biết thêm về đặc điểm và lối đá gà đòn Thái Lan chuẩn nhất. Những ai có niềm đam mê với gà đá cựa có thể tham khảo và chọn lựa cho mình chiến kê yêu thích nhất.

⇒ Xem thêm: 789bet - Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến Khoẻ Mạnh

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Hiện tại đang trong quá trình cập nhật mới,789BET sẽ phát thưởng ngẫu nhiên không cố định thời gian,vì vậy hãy theo dõi chúng tôi để có thể nhanh tay nhận được CODE miễn phí nhé.

Lì xì
Image
close