icon

789BET - Hôm Nay Đá Gà Màu Gì Ngon? Cách Xem Màu Gà Đá Chuẩn

Hôm nay đá gà màu gì ngon ăn nhất, anh em đã biết? Màu mạng gà là yếu tố quan trọng góp phần đem về thắng lợi cho chiến kê. Đây không phải may rủi hay tâm linh, mà đó là việc ta áp dụng theo quy luật phong thủy. Do đó, hãy theo chân 789BET để học mẹo xem màu gà cực chuẩn từ chuyên gia!

Về màu mạng gà đá, anh em đã biết?

Để xác định hôm nay đá gà màu gì ngon nhất, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu vài thông tin cơ bản. Theo đó, màu mạng gà đá là sự kết hợp giữa ngũ hành phong thủy tương sinh tương khắc trong văn hóa phương Đông và màu sắc của lông gà. 

Việc xác định hôm nay đá gà màu gì ngon cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào mạng gà. Mỗi nhóm lông gà sẽ tương ứng với 5 mệnh cụ thể là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chúng có thể tương sinh hoặc cũng có thể tương khắc lẫn nhau. Nếu màu gà tương sinh, khả năng giành thắng lợi của sư kê sẽ rất cao. 

789BET - Hôm Nay Đá Gà Màu Gì Ngon? Cách Xem Màu Gà Đá Chuẩn

Ngược lại, nếu màu gà tương khắc, nguy cơ cao gà chiến của sư kê sẽ bị bại trận. Chính vì lẽ đó, các sư kê thường vô cùng quan tâm đến việc hôm nay đá gà màu gì ngon nhất. Từ đó để dễ dàng mang về thắng lợi cho chiến kê nhà mình.

5 màu mạng gà đá chính sư kê cần biết

Nếu quen với quy luật ngũ hành, anh em cần biết gà của mình thuộc mệnh nào. Từ đó, anh em mới có thể chiếm ưu thế trước đối thủ cũng như xác định được hôm nay đá gà màu gì ngon và chọn ngày xuất chinh hiệu quả nhất.

Gà thuộc mệnh Kim

Thông thường, lông gà thuộc mệnh Kim sẽ có màu sắc phát ra ánh sáng của kim loại. Đó có thể là những chiến kê màu vàng kim, màu nhạn, hoặc màu trắng của bạc và sắt thép.

Gà thuộc mệnh Mộc

Muốn biết hôm nay đá gà màu gì ngon, ta cần nắm rõ màu lông của gà thuộc mệnh gì. Gà thuộc mệnh Mộc thông thường sẽ có màu lông xám. Đây là màu lông gà chọi phổ biến nhất ở Việt Nam. 

5 màu mạng gà đá chính sư kê cần biết

Gà thuộc mệnh Thủy

Gà thuộc mệnh Thủy sẽ có bộ lông màu đen tuyền, mượt mà óng ánh. Theo dân chuyên trong nghề, đây còn được gọi là màu ô hoặc màu hắc. Gà thuộc mệnh Thủy nổi tiếng nhất phải kể đến là dòng chiến kê ô chân trắng mỏ ngà và ô chân xanh mắt ếch. Đây được xem là các thần kê, linh kê sở hữu đòn đánh bất khả chiến bại.

Gà thuộc mệnh Hỏa

Gà thuộc mệnh Hỏa thông thường sẽ có bộ lông màu đỏ, màu điều và màu tía. Gam màu này chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các màu lông của gà chọi.

Gà thuộc mệnh Thổ

Màu nâu và màu nâu đất là màu sắc đặc trưng lông gà thuộc mệnh Thổ. Một số dòng gà có màu sắc không quá rõ ràng giữa nâu hoặc đỏ cũng được xếp vào nhóm mệnh này.

Hôm nay đá gà màu gì ngon ăn nhất? Quy luật màu mạng đá gà

Để xác định màu đá gà ngon hôm nay, anh em cần nắm được quy luật tương sinh và tương khắc của chúng. Sau đây là nội dung chi tiết về quy luật này trong phong thủy phương Đông. Anh em hãy theo dõi để biết hôm nay đá gà màu gì ngon nhé!

Hôm nay đá gà màu gì ngon ăn nhất? Quy luật màu mạng đá gà

Màu gà tương sinh

Quy luật tương sinh của vạn vật đều là dạng vòng tròn và kết hợp chặt chẽ với nhau. Chúng không có điểm đầu và điểm cuối, cứ thế tuần hoàn và luân chuyển liên đới. Để biết hôm nay đá gà màu gì ngon theo quy luật tương sinh, ta xét:

  • Kim sinh Thủy > Kim loại nung chảy thành nước > Gà màu trắng và màu vàng đá với gà màu ô, gà màu ô sẽ càng mạnh.
  • Thủy sinh Mộc > Nước nuôi dưỡng cây cối phát triển tươi tốt > Gà màu ô đá với gà màu xám, gà màu xám sẽ càng mạnh.
  • Mộc sinh Hỏa > Cây cối bị đốt cháy sinh ra lửa > Gà màu xám đá với gà màu đỏ, màu điều và màu tía; gà màu điều và màu tía sẽ càng mạnh.
  • Hỏa sinh Thổ > Lửa cháy chỉ còn lại tàn tro cho đất => Gà màu tía, màu đỏ và màu điều đá với gà màu nâu, gà màu nâu sẽ càng mạnh.
  • Thổ sinh Kim > Bên trong lòng đất có quặng kim loại > Gà màu nâu đá với gà màu vàng và màu nhạn; gà màu vàng và màu nhạn sẽ càng mạnh.

Màu gà tương khắc

Tồn tại song song với quy luật tương sinh kể trên sẽ là quy luật tương khắc. Giải thích đơn giản, đối thủ sẽ bị khắc chế và giảm đi sức mạnh đáng kể. Để biết hôm nay đá gà màu gì ngon dựa theo quy luật tương khắc, cụ thể như sau:

Màu gà tương khắc

 

  • Kim khắc Mộc > Dùng các vật dụng kim loại như dao và báu để chặt cây > Gà màu vàng và màu trắng sẽ khắc chế gà màu xám.
  • Mộc khắc Thổ > Cây trồng trên đất và hút chất dinh dưỡng để phát triển > Gà màu xám sẽ khắc gà màu nâu.
  • Thủy khắc Hỏa > Dùng nước để dập tắt ngọn lửa > Gà màu ô và màu đen sẽ khắc chế gà màu đỏ, màu điều và màu tía.
  • Hỏa khắc Kim > Dùng lửa để nung chảy kim loại > Gà lông màu đỏ, màu tía và màu điều sẽ khắc chế gà màu trắng và màu vàng.
  • Thổ khắc Thủy > Đất có thể hút cạn hết nước > Gà màu nâu sẽ khắc chế gà màu ô và màu đen.

Với những chia sẻ trên của 789BET hy vọng anh em đã biết được hôm nay đá gà màu gì ngon ăn nhất. Chúc các sư kê sẽ chọn được ngày xuất chinh thuận lợi và dễ dàng đánh bại mọi đối thủ nhé!

⇒ Xem thêm: 789Bet - Cách Phân Biệt Tiếng Gà Gáy Đoán Ngay Thần Kê

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Lì xì
Image
close