icon

789BET - Danh Sách Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam Từ Xưa Đến Nay

Danh sách gà chọi hay nhất Việt Nam chắc hẳn là những anh em đam mê gà chiến sẽ quan tâm. Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà một số cá thể danh tiếng còn lan sang cả những nước láng giềng nổi tiếng về đá gà. Có thể nói đến như Thái Lan, Campuchia và Trung Quốc… Dưới đây 789BET sẽ tổng hợp những loại gà chọi hay nhất Việt Nam.

alt

789BET - Danh Sách Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam Từ Xưa Đến Nay

Danh sách gà chọi hay nhất Việt Nam có những dòng nào?

Danh sách này là sự nhìn nhận chủ quan của của những chuyên gia gà chọi. Chúng được đưa vào danh sách dựa vào khả năng chiến đấu và sự nổi tiếng của dòng gà. 

Gà đá Bình Định

Đứng thứ nhất trong danh sách gà chọi hay nhất Việt Nam chính là gà chọi Bình Định. Gà đá Bình Định là dòng gà có gia phả và lịch sử vẻ vang tăng trưởng rõ ràng nhất. Trong nhiều tài liệu lịch sử dân tộc đã ghi lại qua những hoạt động giải trí thường ngày của chúng. Điển hình nhất là dòng gà đòn đất võ là niềm cảm hứng cho tướng quân áo vải khu vực Tây Sơn phát minh sáng tạo ra Hùng Kê Quyền.

Khi đó chính sự dũng mãnh của dòng gà đá này mà đã được lưu danh vào sử sách. Trải qua hơn 400 năm phát triển thì tại đây vẫn có những cá thể gà giữ được nguồn gen cổ xưa của dòng gà Bình Định. Đó là dòng gà Bảy Quéo, dòng Ngân Hàng, dòng Tây Sơn…Cũng nhờ vậy mà nghề nuôi gà tại Bình Định cũng rất phát triển, cung cấp đá gà cho toàn khu vực trong nước và cả nước ngoài.

Gà đá Vạn Giã Khánh Hòa

Tiếp theo trong danh sách gà chọi hay nhất Việt Nam không ai khác chính là dòng gà chọi Khánh Hòa vùng Vạn Giã. Số lượng tìm kiếm dòng này không thua kém so với dòng gà đá Bình Định. Tại đây trào lưu nuôi gà đá còn phổ biến hơn làm nghề chài lưới.

Chúng sở hữu những ưu điểm về thể hình và lối đánh khá nhanh gọn đã tạo nên tiếng vang trong khu vực khi sản sinh ra những hậu duệ đẳng cấp. Cho tới tận bây giờ vẫn còn vô số người muốn chiếm hữu dòng gà tuyệt vời này. Minh chứng là mỗi tháng có khoảng chừng vài nghìn người tìm tới đây để mua và bán gà. 

alt

Danh sách gà chọi hay nhất Việt Nam có những dòng nào?

Gà đá Cao Lãnh

Xếp thứ 3 chúng tôi mạnh dạn đưa gà đá Cao Lãnh vào trong danh sách gà chọi hay nhất Việt Nam này. Đây chính là dòng gà đá cựa đẳng cấp và sang trọng nhất nhì khu vực Khu vực Đông Nam Á. Chúng là hiệu quả lai từ gà tre và gà rừng. 

Với lối đá nhanh, mạnh và độ khôn cao giúp chúng thực sự làm chủ được đại chiến. Chúng là đối thủ đáng gờm của những trận đá gà tại Campuchia, xứ sở của những nụ cười thân thiện Philippin … Nói cách khác dòng gà này gần như không có đối thủ cạnh tranh xứng tầm để chinh chiến.

Gà đá Phú Yên

Ở vị trí thứ 4 trong danh sách gà chọi hay nhất Việt Nam là dòng gà đòn Phú Yên cũng có lượng người tìm kiếm nhiều không kém. Tuy không có lịch sử lâu đời như những dòng gà khác nhưng tại đây vẫn có những chú gà hay, gà tài. Ở đây họ coi việc nuôi giống gà này là một nghề nên làm ăn tráng lệ trong việc tuyển chọn giống cho trại của mình. Nhờ đó những con gà đều là hàng tuyển nên chất lượng cũng rất đáng để xem.

Gà đá Bà Điểm Hóc Môn

Cuối cùng nằm trong danh sách gà chọi  nhất Việt Nam là những dòng có số có má Bà Điểm – Hóc Môn. Đây là dòng gà thường thấy ở miền Bắc và miền Trung. Hiện vẫn chưa rõ vì sao khu vực này vẫn còn dòng gà đòn thay vì gà cựa như những vùng miền Nam khác. 

Dòng gà này có những đòn đánh rất đẳng cấp và sang trọng với sức đánh mạnh. Thi thoảng vẫn có những màn so tài giữa dòng gà đòn Bà Điểm và những khu vực lân cận.

Những dòng gà chọi hay nhất Việt Nam nên mua ở đâu?

Hiện tại thì chỉ những khu vực phía Nam và miền Trung mới có những trại gà đá được tổ chức triển khai nuôi nhốt bảo vệ. Tại đây thì chúng như 1 nghề để sinh sống và làm giàu. Vì vậy mà luôn tráng lệ trong việc tuyển chọn và nhân giống gà. Khi đến đây mua giống gà, người mua sẽ được bảo vệ về con giống và chất lượng một cách tốt nhất. 

alt

Những dòng gà chọi hay nhất Việt Nam nên mua ở đâu?

Các khu vực có giống gà tuyển chọn như khu vực Tỉnh Bình Định, Phú Yên, Cao Lãnh, Khánh Hòa,…Những khu vực còn lại đều nuôi theo kiểu gia đình, nhỏ lẻ. Mỗi người nuôi một vài con nên rất khó tìm được những chú gà hay và đẹp. May mắn thì xuất chúng được 1 vài chú gà chơi ổn mà thôi. 

Để tìm được những dòng giống gà chọi hay nhất Việt Nam thì những người mua thường tìm tới những trại gà lớn. Tại đây hoàn toàn có thể tinh lọc ra những con gà giành thắng lợi và danh tiếng đặt mua. Tuy nhiên xác xuất gia chủ bán không cao nếu không nhận được mức giá hợp lý nhất. 

Với những chia sẻ của 789BET hi vọng mọi người đã nắm được danh sách gà chọi hay nhất Việt Nam là dòng nào. Chúng tôi mong rằng qua đây anh em đã chọn được cho mình một địa chỉ mua giống gà chọi mà mình yêu thích.

⇒ Xem thêm: 789bet - Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Online Chiến Thắng Nhà Cái

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Lì xì
Image
close