icon

789BET - Cách Chọn Gà Con Chuẩn Từ Chuyên Gia Nuôi Gà Chiến

Cách chọn gà chọi con cũng giống như việc huấn luyện một đội bóng. Chỉ khi những chú gà con bộc lộ tiềm năng thì mới có thể đào tạo thành những chiến kê thi đấu bách chiến bách thắng. Việc phát hiện sớm và trải qua quá trình tập luyện thì mới có thể khai thác triệt để tố chất thiên bẩm của gà. Cùng 789BET tìm hiểu cách chọn gà đá con nhé!

Chọn giống gà chọi cha mẹ tốt 

Để một con gà chọi sinh ra luôn hăng máu chiến và sung sức thì việc chọn giống cha mẹ tốt là cực kỳ quan trọng. Người xưa có câu: “Con giống cha, gà giống mẹ”. Chính vì thế, một trong những cách chọn gà đá con hay được nhiều người áp dụng là chọn giống gà mẹ tốt. 

Gà mái mẹ được xem là gan lì, bền bỉ với nhiều thế đòn hiểm hóc luôn được các tay chơi gà chọi tìm kiếm. Bên cạnh đó, anh em cũng nên lưu ý chọn giống gà cha. Bởi một giống gà trống tầm vóc đã có nhiều thành tựu trên sàn đấu thì tất nhiên những chiến kê tương lai chắc chắn cũng sẽ tạo tiếng vang.

789bet

 789BET - Cách Chọn Gà Con Chuẩn Từ Chuyên Gia Nuôi Gà Chiến

Vì vậy, cách chọn gà đá con tốt nhất chính là lựa chọn giống gà bố khỏe mạnh, sung sức, chân cao, máu chiến cựa đều, vảy dày và cứng, mỏ to và nhọn.

Cách chọn gà chọi con bằng cách xem ngoại hình

Dù là chọn gà chọi chiến hay chọn gà chọi con thì anh em cũng phải cần dựa vào ngoại hình. Bởi ngoại hình có thể toát lên tố chất của một con gà chiến.

Lựa chọn gà chọi con bằng cách xem tướng mặt

Việc xem tướng mặt được coi là quan trọng nhất trong các cách chọn gà chọi con. Nếu như những bé gà sở hữu mí mắt mỏng, mặt tinh lanh thì tất nhiên đây là giống gà khôn lanh, vô cùng nhanh nhẹn. Tuy nhiên, nếu gà con có mí mắt sâu và dày thì tất nhiên chúng không thể nào trở thành chiến kê bất khả chiến bại được vì chúng khá chậm chạp.

Điều mà anh em cần chú ý là tướng mặt của chúng ngay từ khi còn nhỏ. Theo đó, những đặc điểm anh em có thể dễ dàng quan sát được như nét mặt lanh lợi, mỏ gà, mí mắt mỏng,… 

Cách chọn gà chọi con dựa vào xem mỏ gà 

Mỏ gà con phải to, rộng đồng thời ngắn và cứng thì mới được xem là một chiến kê tốt trong tương lai. Những con gà này thường mở rộng tấn công đối thủ khi bước vào trận chiến sinh tử.

Dựa vào dáng bước đi của gà con

Cách chọn gà chọi con bằng cách xem ngoại hình

Phải chọn những con có tướng đi hùng dũng, oai phong và lẫm liệt. Những con trông có vẻ ủ rũ, dáng đi không dứt khoát thì bạn nên từ bỏ sớm, bởi nuôi những con này không tạo nên chiến kê được.

Cách chọn gà chọi con dựa vào xem cánh gà  

Là một người chơi dày dặn kinh nghiệm thì khi chọn gà chắc chắn sẽ chú ý cánh gà khi chúng còn nhỏ. Một chú gà chọi được cho là có nhiều lối đánh độc khi nó có trên 19 lông cánh. Đồng thời, lông nào cũng phải có cuống cứng. Đây là cách chọn gà chọi con được nhiều tay chơi lão luyện áp dụng và rất thành công. 

Dựa vào nhìn chân gà 

Anh em có thể xem vảy chân của gà khi những chúng đã lớn hơn một chút. Theo đó, những chú gà chọi tiềm năng thường sở hữu vảy chân được sắp xếp đều, cựa dài hoặc hình dáng vảy hiếm có.

Cách chọn gà chọi qua hình dáng gà

Những chú gà con có biểu hiện ủ dột, kém lanh lợi thì chắc chắn không phải là một chiến kê tốt trên sàn đấu mà anh em đang tìm kiếm. Thay vào đó, nhưng con gà chọi khiến nhiều sư kê khao khát là chúng phải có tướng đi hùng dũng, hiên ngang và oai phong. 

Cách chọn gà chọi con dựa vào tính cách

Tính cách những gà chọi con càng bạo dạn tiếp cận với người thì rất dễ có tiềm năng. Điều này gà có thể được tác động bởi cách chăm sóc của chủ nhân 1 phần cũng như chịu chi phối bởi bản năng của gà.

Cách chọn gà chọi con bằng cách phân biệt giới tính gà
 

Cách chọn gà chọi con bằng cách phân biệt giới tính gà

Sau khi sàng lọc qua lứa gà bố mẹ, anh em có thể tiết kiệm kha khá thời gian chăm sóc gà chọi con khi phân loại giống đực giống mái ngay từ nhỏ. Điều này giúp mọi người có nhiều thời gian chăm sóc và có chế độ chăm sóc hợp lý hơn.

Có 3 cách chính để phân biệt giới tính gà chọi ngay từ nhỏ:

  • Lật hậu môn của gà để xem trong hậu môn có nốt to bằng hạt gạo thì đó là con trống ngược lại là con mái ( Lưu ý chỉ áp dụng cho gà mới nở).
  • Cầm chân dốc ngược gà xuống, nếu gà ngẩng đầu cong lên ngực và đập cánh loạn xạ thì là gà mái. Con nào đầu thẳng nằm yên là gà trống.
  • Kiểm tra lông cánh, nếu lông con nào mọc đều và có 2 lớp lông là gà trống. Gà mái thì thường dài ngắn mọc xen kẽ nhau và chỉ có 1 lớp lông duy nhất.

Trên đây là một số cách chọn gà chọi con mà  789BET đem đến cho anh em có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, các phương pháp này cũng không chính xác 100%. Bởi chúng còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ luyện tập, chăm sóc, dinh dưỡng cũng như các yếu tố khác nữa.

⇒ Xem thêm: 789bet - Tuyệt Chiêu Xem Vảy Gà Cao Lãnh Biết Gà Tài Đá Hay

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Hiện tại đang trong quá trình cập nhật mới,789BET sẽ phát thưởng ngẫu nhiên không cố định thời gian,vì vậy hãy theo dõi chúng tôi để có thể nhanh tay nhận được CODE miễn phí nhé.

Lì xì
Image
close