icon

789BET - Bật Mí Cách Nuôi Gà Đá Tơ Trở Thành Chiến Kê Bất Bại

Gà đá tơ thường phát triển mạnh trong giai đoạn từ 5 đến 12 tháng tuổi. Vì vậy người nuôi cần áp dụng những cách nuôi gà đá tơ phù hợp để giúp chúng phát triển tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, 789BET sẽ bật mí cho anh em những phương pháp chăm sóc gà đá tơ hiệu quả nhất. 

Tổng hợp các cách nuôi gà đá tơ tốt nhất 

Cách nuôi gà đá tơ thường không quá khó, người nuôi chỉ cần quan tâm đến các yếu tố cơ bản như vần gà, cắt tai tỉa lông… Dưới đây là những kỹ thuật nuôi gà tơ hiệu quả nhất mà anh em có thể tham khảo. 

Thức ăn cho gà đá tơ 

Đây là một trong những cách nuôi gà đá tơ hiệu quả mà người nuôi cần quan tâm để áp dụng cho chiến kê của mình. Ở giai đoạn này, gà sẽ ăn rất khỏe vì vậy anh em nên chú trọng phát triển khung gọng của chúng bằng những loại thức ăn như sau:

789bet

789BET - Bật Mí Cách Nuôi Gà Đá Tơ Trở Thành Chiến Kê Bất Bại

 • Thức ăn chính gồm lúa, thóc hay ngũ cốc. Với thóc lúa anh em nên ngâm nước càng lâu càng tốt để tăng thêm chất dinh dưỡng. 
 • Thức ăn tươi như thịt bò, ếch nhái, rắn rết, cá tép, lươn trạch hay thịt lợn… Người nuôi cần cung cấp thức ăn tươi mỗi ngày cho gà để tránh hiện tượng biếng ăn. Đồng thời nên thay đổi thường xuyên các loại thức ăn này theo từng ngày.
 • Các loại rau xanh như xà lách, dưa chuột, cà chua hay dưa hấu… Đây là những thức ăn hỗ trợ làm mát gan và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi.
 • Cho gà ăn thêm trứng vịt lộn để tăng thêm sự sung mãn và cung cấp các chất dinh dưỡng khác. 

Cách cho gà đá tơ ăn 

Cách nuôi gà đá tơ quan trọng tiếp theo mà anh em cần nắm đó là cho gà ăn đúng cách. Chỉ nên cho gà ăn với lượng vừa đủ để gà có thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng. Anh em nên áp dụng lịch trình cho gà ăn như sau:

 • Buổi sáng nên cho gà ăn thóc lúa khoảng 30 - 40% tổng lượng thức ăn cả ngày. Anh em không nên cho chúng ăn quá no để kích thích khả năng săn mồi của chúng. Thời điểm thích hợp nhất để cho ăn là 7h sáng.
 • Buổi trưa thường sẽ cho gà ăn thức ăn tươi. Vì khi ăn vào buổi tối gà tơ sẽ không thể tiêu hóa được. Người nuôi cần thay đổi các loại thức ăn tươi mỗi ngày để tránh gặp phải tình trạng gà chán ăn. Bên cạnh đó, nên cho gà ăn thêm trứng vịt lộn để tăng sự sung mãn.
 • Buổi chiều nên cho gà ăn từ 4 - 5 giờ. Bởi đây là thời điểm giúp chúng tiêu hóa thức ăn kịp thời trước khi đi ngủ. 

Om bóp gà đá tơ 

Om bóp gà đá tơ 

Chỉ nên om bóp gà đá tơ khi chúng vừa mới thay lông để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Thông thường, thời điểm tốt nhất để om bóp là là lúc 8 - 9 tháng tuổi. Bởi vì dưới độ tuổi này, om bóp sẽ không đạt hiệu quả cao.

Đây là cách nuôi gà đá tơ được nhiều người nuôi áp dụng giúp tăng vẻ đẹp và rèn luyện sức khỏe. Anh em nên om bóp gà tơ vào buổi sáng mỗi ngày bởi vì buổi tối dễ khiến da gà bị nấm mốc. 

Vần gà đá tơ  

Cách nuôi gà đá tơ quan trọng nhất là vần gà đúng kỹ thuật. Nếu anh em vần gà quá sớm sẽ dẫn đến tình trạng lông của gà bị hỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của chúng. Lông gà tơ thường thay 1 năm 1 lần do đó nếu lông bị mất thì phải đợi đến năm sau mới có thể vần gà. 

Gà đá tơ thường phải trải qua 4 kỳ vần hơi và 5 kỳ vần đòn để giúp chúng làm quen với cường độ luyện tập. Cách vần gà tơ như sau:

 • Gà đá tơ cần làm quen vần hơi cơ bản bằng cách bịt cựa và bịt mỏ của chúng. Khi vần từ 3 - 4 hồ nên để gà nghỉ ngơi khoảng 12 hồ để chúng lấy lại sức. Kỳ vần thứ hai sẽ cách kỳ vần đầu tiên từ 5 - 7 ngày.
 • Với kỳ vần đòn, anh em nên bịt cựa của chúng lại để tránh gà dùng cựa đâm đối phương. Vần đòn sẽ diễn ra trong vòng 2 - 3 hồ sau đó nghỉ 10 hồ. Anh em cũng nên để gà nghỉ ngơi sau 5 - 7 ngày để dưỡng sức trước khi vần kỳ tiếp theo. 

Gợi ý cách nuôi gà đá tơ mau ra lông 

Gợi ý cách nuôi gà đá tơ mau ra lông 

Để nuôi gà đá tơ mau ra lông, người nuôi cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà. Đây là một trong những cách giúp chúng thúc đẩy quá trình tự ra lông. Bên cạnh đó, người nuôi có thể áp dụng những cách dưới đây:

Gợi ý cách nuôi gà đá tơ mau ra lông 

 • Cho gà đá tơ ăn những loại thức ăn như trên và bổ sung thêm vừng, lạc để giúp lông của chúng bóng mượt hơn. 
 • Nên nhổ lông cũ để giúp lông gà ra đều nhau hơn. Tuy nhiên, cần đảm bảo chất dinh dưỡng để gà không bị tụt lực.
 • Để gà trong tình trạng ẩm ướt sẽ giúp lông của chúng mọc nhanh hơn. 
 • Có thể dùng thuốc để kích thích lông mọc. 

Trên đây là những chia sẻ của 789BET về cách nuôi gà đá tơ hiệu quả mà anh em nên tham khảo. Tuy nhiên mỗi loại gà sẽ có những chế độ nuôi và chăm sóc khác nhau do đó anh em cần áp dụng các phương pháp phù hợp.

⇒ Xem thêm: 789BET - Những Hình Thức Cá Cược Đá Gà Trực Tuyến Phổ Biến Hiện Nay. 

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Hiện tại đang trong quá trình cập nhật mới,789BET sẽ phát thưởng ngẫu nhiên không cố định thời gian,vì vậy hãy theo dõi chúng tôi để có thể nhanh tay nhận được CODE miễn phí nhé.

Lì xì
Image
close